Breaking news
Selena Gomez Was Really Singing at AMAs To a Backing Track -
Anitta and J Balvin Release Racy "Downtown" Music Video -
Married at First Sight's Sheila Downs and Nate Duhon Split -
The Victoria's Secret Model's Fall From All Angles -
Inside Michelle Pfeiffer's Life (and Amazing Looks!) at 59 -

 

สายแข็งต้องลอง! ‘ดิน-น้ำ-ลม-ไฟ’ ค็อกเทลเหล้ารัมสุดพิเศษตำรับไทยโบราณ

 

 

เป็นเมนูที่สายดื่มห้ามพลาด เมื่อ ‘ณิกษ์ อนุมานราชธน’ มิกโซโลจิสต์ชื่อดังของเมืองไทย ครีเอตเครื่องดื่มจากเหล้าซูเปอร์พรีเมียมรัม ‘PHRAYA’ Gold Rum (พระยา โกลด์รัม) โดยได้แรงบันดาลใจจากธาตุทั้ง 4 อย่างดิน-น้ำ-ลม-ไฟ ภายใต้ธีม ‘สี่พระยา’ ซึ่งคุณจะได้จิบค็อกเทลชิลล์ๆ ท่ามกลางบรรยากาศที่คลอด้วยเสียงเพลงไทยเดิม และการตกแต่งร้านแบบไทยๆ ที่ร้านเทพบาร์ บาร์สุดเก๋สไตล์ไทยๆ ที่ซ่อนตัวอยู่ในย่านเก่าอย่างเจริญกรุง

 

03-Niks-Anuman-Rajadhon-4.jpg

 

03-Niks-Anuman-Rajadhon-9.jpg

 

การลิ้มลองเครื่องดื่ม 4 แก้วนี้บอกเลยว่าคุณณิกษ์คิดมาเป็นอย่างดี โดยจะให้เริ่มต้นที่ ‘น้ำ’ ซึ่งมีความเบาที่สุด ก่อนจะไต่ระดับความเข้มข้นขึ้นไปที่ ‘ลม’ ต่อด้วย ‘ดิน’ ก่อนจะปิดท้ายด้วย ‘ไฟ’ ที่มีความร้อนแรงที่สุดถึงขั้นออนเดอะร็อกกันเลยทีเดียว

 

1.’น้ำ’-เจ้าพระยา

 

08-Chao-PHRAYA-1.jpg

 

เริ่มจิบแก้วแรกเบาๆ ก่อนกับค็อกเทลที่มีชื่อว่า ‘เจ้าพระยา’ ที่มาในคอนเซ็ปต์ของธาตุน้ำ แก้วนี้เกิดจากการเลือกใช้มะนาว น้ำผึ้ง และขิง มาผสมผสานกับ PHRAYA อย่างลงตัว จนได้เป็นค็อกเทลที่มีรสชาติค่อนข้างเผ็ดร้อน สะท้อนความชื่นชอบในรสชาติที่จัดจ้านของคนไทย

 

2.’ลม’-พระยาวายุ

 

e88c9ddfee.jpg

 

ความพิเศษของค็อกเทลสูตรนี้คือการนำผลไม้เมืองร้อนที่ให้รสชาติหวานหอมเฉพาะตัวอย่าง ‘เสาวรส’ มาผสมกับ PHRAYA และน้ำมะนาวสด ทำให้ได้รสชาติที่สดชื่นในแบบฟรุตตี้ ก่อนจะเพิ่มกิมมิกด้วยการใช้น้ำตาลทรายแดงโปรยไว้ด้านหนึ่งของแก้วเพื่อเพิ่มเท็กเจอร์ และเพิ่มความหวานกลมกล่อมให้กับค็อกเทลแก้วนี้มากขึ้น

 

fb584f19e0.jpg

 

3.’ดิน’-พระยาบรรพต

 

cbe8d1433c.jpg

 

คำจำกัดความของเมนูนี้คือ ‘คลาสสิค’ โดยนำ Aged Rum สัญชาติไทยแท้อย่าง PHRAYA มาผสมผสานกับเหล้าบิตเตอร์ (Aromatic Bitter) สวีทเวอร์มุท (Sweet Vermouth) และทริปเปิลเซค (Triple Sec) เสริมความลงตัวด้วยโฮมเมดกรีนาดีน (Grenadine) และผิวส้มซันคิสต์ จึงได้เป็นค็อกเทลที่มีความเป็น ‘อีสต์ มีท เวสต์’ (East meets West) หรือการมาบรรจบกันของวัฒนธรรมตะวันตกและตะวันออก

 

4.’ไฟ’-พระยาอัคคี

 

292fef2022.jpg

 

มาถึงแก้วที่ร้อนแรงที่สุดของ ‘สี่พระยา’ นั่นก็คือ ‘ไฟ’ เครื่องดื่มแก้วนี้เรียกได้ว่าเป็นซิกเนเจอร์เสิร์ฟ เพราะคุณจะได้ลิ้มรสชาติเฉพาะตัวของ PHRAYA แบบเข้มๆ อย่างชัดเจน ซึ่งโดยปกติแล้วจะนิยมดื่มแบบ Neat หรือ On the Rock

 

หากคุณคือสายดื่มตัวจริง ต้องห้ามพลาดค็อกเทลสูตรไทยโบราณที่มาพร้อมซูเปอร์พรีเมียมโกลด์รัม ‘PHRAYA’ ลิ้มลองได้ที่ร้านเทพบาร์ ตั้งแต่วันนี้-ธันวาคม 2560 เท่านั้น ติดต่อสำรองที่นั่งได้ที่โทร. 09-8467-2944 และนอกจากนี้ใครที่กำลังมองหาซูเปอร์พรีเมี่ยมรัมของไทย อย่าง PHRAYA สามารถซื้อได้ที่ร้านในราคาขวดละ 1,850 บาท

 01PHRAYA-the-craft-of-refinement.jpgงานเปิดตัวค็อกเทลจากซูเปอร์พรีเมียมรัมสัญชาติไทย PHRAYA ที่มาในธีม ‘สี่พระยา’ ที่ร้านเทพบาร์ ย่านถนนเจริญกรุง โดยมีเซเลบชื่อดังอย่างกฤษดา สุโกศล แคลปป์ (น้อย วงพรู), จอร์จ-ธาดา วาริช และลูกเกด-จิรดา โยฮารา มาร่วมงาน

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

7755c9ab08.jpg
✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦

ติดตามนิตยสาร OK! Magazine Thailand ได้ที่นี่

♥ Website : http://www.okmagazine-thai.com
♥ Instagram : https://www.instagram.com/okmagazinethailand
♥ Facebook : https://www.facebook.com/okmagthailand
♥ Twitter : https://twitter.com/okthailand

 

  • Share

  • Tweet

  • Share

  • Pin

  • Email

Comments

comments

We thank you for your visit and this news was published from the source magazin-asia magazin-asia

 

Get the latest news delivered to your inbox

Follow us on social media networks

PREV Christina and Tarek El Moussa on Coming Back from 'Rock Bottom' One Year After Surprising Split
NEXT Dave Grohl and Kristen Bell Perform 'Frozen', Metallica Mashup on 'Jimmy Kimmel Live': Watch